ผถห. BIZ อนุมัติปันผล 0.30 บาท/หุ้น เคาะจ่าย 25 เม.ย. นี้

ผถห. BIZ อนุมัติเงินปันผล 0.30 บาท/หุ้น เคาะจ่าย 25 เม.ย.67 ลุยประมูลงานใหม่กว่า 1,000 ลบ. หนุนผลงานปี 67 โตแกร่ง หนุนโรงพยาบาลมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา สร้างรายได้เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา


นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 67 ในวันที่ 9 เม.ย. 67 ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.30 บาท กำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 1 มี.ค.67 และจ่ายเงินวันที่ 25 เม.ย.67 คิดเป็น 92.16% ของกำไรสุทธิประจำปี 66

“มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าหมายรายได้โตเกิน 10% เทียบปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทฯ เตรียมเข้าร่วมประมูลงานด้านอุปกรณ์การแพทย์จากภาครัฐและเอกชนมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท คาดว่าจะคว้างานได้ไม่น้อยกว่า 70-80%” นายสมพงษ์ กล่าว

ส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 73.97% มีการวางแผนผลักดันให้เป็นศูนย์กลางด้านการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งชั้นนำของภูมิภาคตะวันออก โดยให้บริการการรักษาด้วยการฉายรังสี (Radiotherapy) และการรักษาด้วยเคมีบำบัด (Chemotherapy)

โดยที่ผ่านมาได้ลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการ Eastern Cancer Network ของทั้ง 4 สถานพยาบาล เพื่อเป็นการก่อตั้งเครือข่ายการรักษาผู้ป่วยมะเร็งในภาคตะวันออกของประเทศไทยและส่งต่อผู้ป่วยเพื่อการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ คาดว่า โรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี (CAH) จะสามารถสร้างรายได้ในปี 67 ที่ระดับ 100 ล้านบาท และคาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุน ภายใน 3-5 ปี

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร BIZ กล่าวอีกว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 67 คาดว่าจะเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง จากความต้องการเครื่องฉายรังสีมะเร็งที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับอัตราผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้มีโอกาสในการขายเครื่องฉายรังสีมะเร็ง สนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายรายได้เติบโตไม่น้อยกว่า 10% เทียบปีที่ผ่านมา

Back to top button