ตลท. เตือนนักลงทุนระวังซื้อขาย BSRC ก่อนถูกเพิกถอน 12 ธ.ค.นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แจ้งผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขาย BSRC ระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่าน หลัง BCP ปิดคำเสนอซื้อและอยู่ระหว่างยื่นรับหุ้นเพิ่มทุนขึ้นทะเบียน เพื่อรองรับการแลกหุ้น 1 ต่อ 6.50 หุ้น ก่อนเพิกถอน BSRC ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้


ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) แจ้งขอให้ผู้ลงทุนระมัดระวังการซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัท บางจาก ศรีราชา จำกัด (มหาชน) หรือ BSRC เนื่องจาก BSRC จะถูกเพิกถอนและอยู่ระหว่างนำหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  หรือ BCP  มาจดทะเบียนแทนตามแผนการปรับโครงสร้างการถือหุ้นตามที่ BCP ได้มีการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของ BSRC เพื่อปรับโครงสร้างการถือหุ้น โดยการแลกเปลี่ยน 1 หุ้นเพิ่มทุนของ BCP ต่อ 6.5 หุ้นของ BSRC ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 27 พฤศจิกายน 2568 เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่ง BCP อยู่ระหว่างยื่นคำขอรับหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวเพื่อรองรับการแลกเปลี่ยนตามแผนการปรับโครงสร้างการถือหุ้นนั้น

โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ BSRC ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว เนื่องจาก BSRC จะเป็นหลักทรัพย์ที่ไม่มีตลาดรองในการซื้อขายหลักทรัพย์ภายหลังหุ้นเพิ่มทุนของ BCP เริ่มซื้อขายและหุ้นของ BSRC ถูกเพิกถอนในที่ 12 ธ.ค.นี้

Back to top button