SIRI ตั้ง 3 บริษัทย่อย “สิรินภัค” รับแผนขยายธุรกิจ

SIRI จัดตั้ง 3 บริษัทย่อยใหม่ "สิรินภัค 5-7" ทุนจดทะเบียนบริษัทละ 50 ล้านบาท รวม 150 ล้านบาท ถือหุ้น 100% หวังรองรับการขยายธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้เงินทุนหมุนเวียน


นายอุทัย อุทัยแสงสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยข้อมูลผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 บริษัทได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่จำนวน 3 บริษัท เพื่อรองรับการประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

สำหรับรายละเอียดของบริษัทย่อยทั้ง 3 แห่ง ประกอบด้วย 1. บริษัท สิรินภัค 5 จำกัด, 2. บริษัท สิรินภัค 6 จำกัด และ 3. บริษัท สิรินภัค 7 จำกัด โดยทั้ง 3 บริษัทมีลักษณะการประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เหมือนกัน และมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นบริษัทละ 50,000,000 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ซึ่งเป็นทุนที่เรียกชำระแล้วเต็มจำนวน ทั้งนี้ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จะเข้าถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 100 ของทั้ง 3 บริษัท

ในส่วนของแหล่งเงินทุนที่ใช้ในการจัดตั้งบริษัทย่อยในครั้งนี้ มาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท โดยคาดว่าจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบของเงินปันผล ทั้งนี้ ธุรกรรมดังกล่าวไม่เข้าข่ายเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทจ. 21/2551 และเมื่อคำนวณขนาดรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์แล้ว ไม่เข้าข่ายที่จะต้องรายงานสารสนเทศตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุน ที่ ทจ. 20/2551

Back to top button