SISB มองผลงานปี 64 ขยายตัว คาดนร.ใหม่เพิ่ม 200 คน


นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) หรือ SISB เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายและมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งเริ่มมีการฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้โรงเรียนสามารถกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติได้เร็วกว่าที่คาด โดยโรงเรียนได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับนักเรียนและบุคลากรทุกคน

“หลังจากเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ เริ่มมีผู้ปกครองติดต่อเข้ามาเพื่อส่งบุตรหลานเข้าเรียนในภาคปกติ เพราะมั่นใจเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย และที่สำคัญคือมั่นใจในหลักสูตรการเรียนการสอน ที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล อีกทั้งอาจารย์และบุคลากรของโรงเรียนเป็นทีมงานที่มีคุณภาพ โดยปีนี้คาดว่าจะมีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 200 คน” นายยิว ฮอค โคว กล่าว

ทั้งนี้ มองแนวโน้มผลประกอบการปี 2564 คาดว่าจะมีโอกาสที่จะขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายและคาดว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ววัน อีกทั้งปีการศึกษาใหม่คาดว่าจะมีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้น และมีการเปิดโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี เฟสสอง ในช่วงปลายปีนี้

สำหรับความคืบหน้าในการขยายโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี เฟสสอง  คาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดรับนักเรียนเพิ่มได้ในช่วงเดือนสิงหาคม 2564 ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการรองรับนักเรียนเต็มที่เพิ่มขึ้นอีก 600 คน ส่วนความคืบหน้าการก่สร้างโรงเรียน SISB ในจังหวัดนนทบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ เตรียมการก่อสร้างโรงเรียนเพิ่มในที่ดิน 14.8 ไร่ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ช่วงกลางปี 2564 และพร้อมรับนักเรียนใหม่ช่วงเดือนสิงหาคม 2565

นายยิว ฮอค โคว กล่าวเพิ่มว่า ในช่วงท้ายถึงความคืบหน้าการเจรจาเข้าร่วมลงทุนโรงเรียนเอกชน คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงไตรมาส 3/64 หรือภายในช่วงครึ่งปีหลัง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงในรายละเอียด ซึ่งบริษัทฯได้เตรียมเงินลงทุนไว้เรียบร้อยแล้ว ยังไม่มีความจำเป็นต้องระดมทุน เพราะมีกระแสเงินสดเพียงพอ ซึ่งหากได้ข้อสรุปดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทฯขยายกิจการได้ และรองรับนักเรียนได้เพิ่มขึ้น ผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

Back to top button