ก.ล.ต. เตือนผู้ถือหุ้นกู้ EP24DA ใช้สิทธิประชุม 11 มิ.ย.นี้! ขยายวันไถ่ถอน

ก.ล.ต. ขอผู้ถือหุ้นกู้ EP24DA ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ ก่อนเข้าร่วมประชุม 11 มิ.ย. 2569 ซึ่งมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการขยายอายุหุ้นกู้ ปรับดอกเบี้ย และเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการชำระคืนเงินต้น


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (8 มิ.ย.69) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งเตือนผู้ถือหุ้นกู้ EP24DA ของบริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EP ให้ใช้สิทธิในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 3/2569 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน 2569 เวลา 14.00 น. ด้วยวิธีการประชุมแบบผสมผสาน (Hybrid Meeting) ทั้งผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-meeting) และ ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ห้องแมจิก 1 ชั้น 1 เลขที่ 99 ถนนกำแพงเพชร 6 (เลียบทางรถไฟ Local Road) แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวมีวาระสำคัญ ได้แก่

  1. ขยายระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้
  2. เพิ่มอัตราดอกเบี้ยหุ้นกู้สำหรับช่วงระยะเวลาที่ได้ขยายอายุออกไป
  3. เปลี่ยนแปลงการชำระคืนเงินต้น โดยแบ่งชำระคืนเป็นรายงวด
  4. ยกเว้นค่าธรรมเนียมในการใช้สิทธิชำระคืนหนี้หุ้นกู้ก่อนครบกำหนด

ก.ล.ต. ระบุว่า ได้กำหนดให้ผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้วิเคราะห์ข้อดี ข้อเสีย ประโยชน์ และผลกระทบที่ผู้ถือหุ้นกู้จะได้รับจากการมีมติอนุมัติหรือไม่อนุมัติในแต่ละทางเลือกอย่างชัดเจน พร้อมแสดงเหตุผลประกอบและความเห็นของผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

ดังนั้น ก.ล.ต. จึงขอให้ผู้ถือหุ้นกู้ศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบ และใช้สิทธิของผู้ถือหุ้นกู้ในการรักษาประโยชน์ของตนเอง รวมทั้งสอบถามข้อมูลต่าง ๆ จากผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เพื่อให้มีข้อมูลครบถ้วนประกอบการตัดสินใจออกเสียงในการประชุมผู้ถือหุ้นกู้

Back to top button