TM เดินหน้าปั้นโครงการ “The Parents Nursing Home” ดันรายได้ทั้งปีแตะ 700 ล้าน

TM รุกบริการโครงการ “The Parents” ตอบโจทย์ลูกค้ารักษาสุขภาพ ปักหมุด “The Parents Nursing Home” ดันรายได้ปีนี้ 700 ล้านบาท


นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า ปัจจุบันจำนวนผู้สูงอายุเฉลี่ยแต่ละปีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ธุรกิจโดยเฉพาะศูนย์ให้บริการเพื่อดูแลผู้สูงอายุมีการขยายตัวและแข่งขันกันสูง ส่งผลให้กลุ่มผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องต้องวางแผนเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น

ดังนั้นกลุ่มสถานพยาบาล สถานประกอบการดูแลผู้สูงอายุต้องมีมาตรฐานรองรับ ทั้งการให้บริการด้านการแพทย์ในส่วนของการดูแลส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ การบริการด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด ความพร้อมให้บริการดูแลกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงและกึ่งติดเตียง รวมถึงผู้มีภาวะพึ่งพิง เช่น โรคหลอดเลือดในสมองตีบ โรคสมองเสื่อม เป็นต้น ซึ่งรูปแบบการให้บริการดังกล่าว “The Parents Nursing Home” สามารถตอบโจทย์ทุกการให้บริการได้ครบทุกมิติ และพร้อมก้าวสู่การเป็น “Wellness and Rehabilitation Center” แบบครบวงจร

นอกจากนี้ “The Parents Nursing Home” ได้มีการปรับกลยุทธ์การให้บริการเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการให้บริการในรูปแบบสหคลินิกด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูกายภาพบำบัด เพื่อต่อยอดสู่โรงพยาบาลด้านเวชศาสตร์ ฟื้นฟูกายภาพบำบัด โดยจะมีแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู แพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีน เข้ามาร่วมดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับรูปแบบการให้บริการดังกล่าวกลุ่มผู้ป่วยทั่วไป ยังสามารถเข้าใช้บริการดูแลรักษาแบบ Day care ได้เช่นเดียวกัน

ขณะเดียวกัน ศูนย์บริการฯ ยังมีการนำนวัตกรรมเครื่อง Brain wellness มาให้บริการ เพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับให้กับกลุ่มผู้ป่วยสูงอายุ รวมถึงกลุ่มคนทั่วไปที่มีปัญหาจากอาการนอนหลับไม่สนิท ซึ่งการรักษาอาการดังกล่าวด้วยเครื่อง Brain wellness จะช่วยให้นอนหลับได้นานขึ้น และเมื่อตื่นขึ้นจะสดชื่น ไม่เพลียในช่วงระหว่างวัน สมองโปร่งมีสมาธิมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ภายใน “The Parents Nursing Home” ยังมีชุดอุปกรณ์ภาชนะสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรง อาทิ เตียงผู้ป่วย รถเข็นวีลแชร์ หูฟังช่วยขยายเสียง ผ้ากันเปื้อน เครื่องฟอกอากาศ จาน ชาม แก้วน้ำ ช้อน หรือแม้แต่อุปกรณ์ป้องกันการดึงสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุได้ออกกำลังในส่วนกล้ามเนื้อฝ่ามือและนิ้ว ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ แผ่นเสริมซึมซับแบบเทป แผ่นรองซึมซับ สบู่ทำความสะอาดผิวแบบไม่ต้องล้างออก รวมถึงยังจำหน่ายกลุ่มอุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้ในห้องปฎิบัติการ สำหรับเครื่องวัดฮีโมโกลบิน (เครื่องตรวจวัดความเข้มข้นของเลือด) เป็นต้น โดยอุปกรณ์สำหรับผู้สูงอายุและอุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าวทาง TM เป็นตัวแทนในการจัดจำหน่าย

โดยปัจจุบัน “The Parents Nursing Home”  ได้รับกระแสการตอบรับดี โดยมีผู้เข้าใช้บริการเฉลี่ย 50-60% จากการเปิดให้บริการจำนวน 50 เตียง และจะขยายเพิ่มขึ้นเป็น 90-100 เตียงในปี 2567 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ คาดว่าในปี 2566 จะมีรายได้จากการให้บริการภายใต้ “The Parents Nursing Home” เข้ามาประมาณ 10-12 ล้านบาท ส่งผลให้ TM จะมีรายได้รวมทั้งหมดปี 2566 แตะระดับ 700 ล้านบาท ขณะที่ปี 2567 มีการขยายเตียงเพิ่มทำให้มีรายได้จากการให้บริการเพิ่มเป็น 36 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลจากการให้บริการ Wellness and Rehabilitation Center เต็มรูปแบบ ดังนั้นหาก บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC บริษัทในเครือ TM ซึ่งดูแล The Parents สามารถสร้างกำไรได้อย่างเป็นรูปธรรม ก็จะส่งผลดีต่อบริษัทฯ ที่จะมีกำไรจากการลงทุนตามสัดส่วนการถือหุ้น 80% เข้ามาเต็มปี

Back to top button