
PTG เปิดฉากฤดูกาลมอเตอร์สปอร์ต “PT MAXNITRON 2025” สนามแรก 6–8 มิ.ย.นี้
PTG ร่วมกับ บริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด และกลุ่มพันธมิตร เดินหน้าสร้างชื่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยต่อเนื่อง จัดงานแถลงข่าวเปิดฤดูกาล แข่งขันรถ ยนต์ทางเรียบ รายการ “พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรี่ย์” (PT MAXNITRON RACING SERIES 2025) เฟ้นหาสุดยอดนักขับรถยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระกนิษฐาธิราช เจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท
นายฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เผยว่า “การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ “พีที แมกซ์นิตรอน เรซซิ่ง ซีรี่ย์” (PT MAXNITRON RACING SERIES 2025) ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตอย่างท่วมท้นเสมอมา ด้วยยอดผู้เข้าชมในสนามและรับชมผ่านระบบสตรีมมิ่งที่เติบโตขึ้นต่อเนื่องจนกลายเป็นการแข่งขันรถยนต์ที่มีฐานผู้ชมสูงที่สุดในประเทศ
อีกทั้ง เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจทั้งในระดับประเทศ และส่วนภูมิภาค สร้างรายได้หมุนเวียนใน ท้องถิ่นส่งผลถึงการพัฒนาบุคลากรและวิจัยผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องในวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยให้มีการทันสมัยเทียบชั้นนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นหมุดหมายสำคัญที่นักแข่งระดับแนวหน้าและทีมแข่งต่างรอคอย
ทาง PTG ในฐานนะแบรนด์ธุรกิจของคนไทย เพื่อคนไทย พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ในการสร้างสังคมไทยให้ “อยู่ดี มีสุข” ในทุกมิติของการดำเนินธุรกิจทั้งในกลุ่มธุรกิจ Oil และ Non-Oil อย่างยั่งยืน มีความภูมิใจเป็น อย่างยิ่งที่ได้ผลักดันการสร้างชื่อเสียงครั้งสำคัญของประเทศไทยในวงการมอเตอร์สปอร์ต ต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา และเชื่อมั่นว่าพันธกิจนี้จะยังคงดำเนินด้วยดีตลอดไป
ด้าน นายศิลป์ ธีรนิติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด ประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ในปีที่แล้วเราประสบความเร็จเป็นอย่างมากทั้งในด้านทีมแข่งระดับแนวหน้าที่เข้าร่วมและจำนวน ผู้เข้าชมการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สนาม จ.สงขลา ในปีนี้ยังคงมีโซนกิจกรรมต่าง ๆ มาสร้างความคึก คักเช่นเคย อาทิ การโชว์รถดริฟต์และแดร็กจากรายการแข่งขันชั้นนำของเมืองไทย
พร้อมกระทบไหล่นักขับคน ดังอย่างใกล้ชิด พิเศษด้วยโซนจัดแสดงรถ Student Formula ฝีมือเยาวชนไทยจาก มหาลัยชั้นนำของประเทศ นอกจากนี้ยังมีโซนแสดงสินค้าจากแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และโซนพิเศษสำหรับครอบครัว ที่มีกิจกรรม Balance Bike และฟู้ดทรัคริมทะเล พร้อมกิจกรรมความบันเทิงมากมาย และในปีนี้เรายังได้รับการสนันสนุนจาก ฟอร์ด ประเทศไทย และ ยางกู๊ดเยียร์ (Goodyear) โดยส่งมอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ พร้อมชุดแต่ง MS-RT สุดยออดรถ กระบะทางเรียบสไตล์เรซซิ่ง ที่จะรับภารกิจสำคัญในฐานะรถ Safety Car อย่างเป็น ทางการประจำฤดูการ แข่งขัน 2025 นี้อีกด้วย
นอกจากนี้ เรายังมีส่วนผลักดันการสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อใช้กับการแข่งขันรายการนี้ อย่างกล่อง Data Logger ซึ่งเราคิดค้นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และกำลังต่อยอดสู่ Personal use device ที่นักแข่ง สามารถนําไปใช้ในการฝึกซ้อมส่วนตัวมีกล้อง มีระบบ AI ช่วยวิเคราะห์การขับขี่ มีซอฟต์แวร์หลังบ้านให้นัก แข่งได้นําข้อมูลการขับขี่มาพัฒนาทักษะได้อย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณความร่วมมือจากผู้ให้การ สนับสนุนหลายฝ่ายด้วยดีเสมอมา ที่มองเห็นเป้าหมายของการสร้างสรรค์วงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ตลอดจน บุคลากรรอบด้านให้มีศักยภาพทัดเทียมนานาประเทศ และร่วมแรงสร้างให้เป้า หมายเหล่านั้น เป็นจริงขึ้นมาได้อย่างสวยงาม
โดยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025” ได้รับการรับรองจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) และยังมีความโดดเด่นเป็นที่ยอม รับระดับนานาชาติด้วยการออกแบบกฎระเบียบการแข่งขันที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับวงการแข่งขันรถยนต์ในประเทศไทย มีแผนดำเนินการจัดการแข่งขันทั้งหมด 3 สนาม รวม 7 เรซ ทำการแข่งขันแบบเก็บคะแนน สะสม (Series Championship) เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถยนต์ทางเรียบ ร่วมชิงแชมป์ประจำปี 2568 โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1.) ประเภทการแข่งขัน แบ่งรุ่นการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่
- SIAM GT Series 2025
- SIAM TRUCK Series 2025
- SIAM 1500 GROUP A Series 2025
- SIAM 1500 GROUP N Series 2025
- SIAM ECO Series 2025
2.) สนามและกำหนดการแข่งขัน แบ่งเป็น 3 สนาม รวม 7 เรซ ได้แก่
- สนามแข่งขันที่ 1: PT MAXNITRON RACING SERIES (RACE 1–2) วันที่ 6-8 มิถุนายน 2568 ณ สนามช้าง อินเตอรAเนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
- สนามแข่งขันที่ 2: PT MAXNITRON RACING SERIES (RACE 3-5) วันที่ 29-31 สิงหาคม 2568 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์
- สนามแข่งขันที่ 3: PT SONGKHLA GRAND PRIX (RACE 6-7) วันที่ 16-19 ตุลาคม 2568สนามเฉพาะกิจ พีที สงขลา กรังด์ปรีซ์ จังหวัดสงขลา
ทั้งนี้ นักแข่งรถที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ “PT MAXNITRON RACING SERIES 2025” ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2568