
Afternoon Call Action Notes – บล.โกลเบล็ก
Afternoon Call Action Notes - บล.โกลเบล็ก
Afternoon Call Action Notes – บล.โกลเบล็ก
ดัชนี SET ปิดภาคเช้า
Close 1,503.07 Volume B19,045M
Change +2.68 %Change +0.18%
สรุปภาวะตลาดภาคเช้า
ดัชนีเปิดตลาดปรับตัวขึ้น จากแรงหนุนตลาดหุ้นสหรัฐที่ปรับขึ้น + รัฐบาลเตรียมออกมาตรการช้อปช่วยชาติเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ตลาดขึ้นไม่ได้มากจากแรงกดดันราคาน้ำมันที่ปรับลง รวมถึงต่างชาติที่ยังเป็นฝ่ายขายสุทธิ โดยดัชนีแกว่งตัวผันผวนกรอบแคบในแดนบวกได้ตลอดภาคเช้าก่อนปิดเป็นบวกเล็กน้อย
แนวโน้มภาคบ่ายตามค่าสัญญาณทางเทคนิค
ในกราฟรายวันดัชนีปิดตัวเป็นแท่งเทียนสัญญาณลบ STAR เป็นสัญญาณพักตัว ขณะที่กราฟราย 30 นาที เริ่มย่อตัวลงตามค่าสัญญาณ RSI ที่เกิดสัญญาณ BEARISH DIVERGENCE ในลักษณะของการทำ DOUBLE TOP ที่มีภาวะซื้อมากกดดันอยู่ ทำให้ดัชนีมีแนวโน้มย่อตัวลง อย่างไรก็ตามแนวรับเส้น 5 วัน ที่รองรับอยู่จะช่วยพยุงให้ดัชนีปรับลงในกรอบแคบๆเท่านั้น
ดังนั้นประเมินว่า SET ภาคบ่ายแนวโน้มย่อตัวลงในกรอบแคบ
แนวรับ 1,498 แนวต้าน 1,508
SAPPE ซื้อเก็งกำไร
ราคาปิด 35.25 บาท
แนวรับ 35 บาท / แนวต้าน 37 บาท / Cut loss 34 บาท
กราฟระยะสั้นพลิกตัวขึ้นเป็น U shape และตัดผ่านเส้น EMA 10 วันขึ้นเป็นสัญญาณซื้อรอบใหม่ได้อีกครั้ง รวมถึงเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง จึงคาดว่าจะปรับตัวขึ้นต่อได้
PDI ซื้อเก็งกำไร
ราคาปิด 18.00 บาท
แนวรับ 17.80 บาท / แนวต้าน 18.60 บาท / Cut loss 17.50 บาท
กราฟพลิกตัวขึ้นเป็น V shape และราคายกตัวขึ้นเหนือเส้น EMA 10 วันได้ต่อเนื่อง พร้อมด้วยเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นสนับสนุนเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะปรับตัวขึ้นต่อได้
ข่าวสำคัญช่วงเช้า
ผู้ว่า ธปท.มอง GDP ปีนี้ยังโตได้ 3.2% แม้ Q4/59 ยังมีหลายปัจจัยทำเศรษฐกิจชะลอ ขอรอดูสถานการณ์เดือน ธ.ค.ก่อนประเมินภาพอีกครั้ง เชื่อเฟดขึ้นดอกเบี้ยไม่เกิดผลรุนแรงต่อเงินทุนเคลื่อนย้ายเหตุตลาดรับรู้ไปมากแล้ว
พาณิชย์ เผยส่งออก ต.ค. หดตัว -4.2% จากตลาดคาด 1.14-1.4% เผย 10 เดือนปี 59 ส่งออก หดตัว -1.0%
SUPER มีแผนตั้งกองทุนโครงสร้างพื้นฐาน 1.2-1.8 หมื่นลบ.-นำ”ซุปเปอร์ โซล่าร์ เอนเนอร์ยี”เข้าตลาดหุ้นปี 60
BANPU คาดปี 60 ปริมาณขายถ่านหินโต-ราคาขายขยับขึ้นเป็น 75-85 เหรียญฯ/ตัน รับอานิสงส์นโยบาย”ทรัมป์”
GL ตั้งเป้าปี 60 กำไรโตเท่าตัวแตะ 2 พันลบ.รุกหนักตลาดเมียนมา ชูจุดแข็งขยายธุรกิจผ่านเอเย่นต์-ดีลเลอร์
NDR รับยอดขายปีนี้พลาดเป้า 1 พันลบ.แต่ปีหน้าคาดโตต่อเนื่องตั้งงบ 50-100 ลบ.R&D-ปรับปรุงการผลิต
BCP ทุ่ม 3 พันลบ.เปิดร้าน SPAR ซุปเปอร์มาร์เกตในปั๊ม 300 สาขาภายในปี 63