VGI พุ่งแรง 10% ลุ้นผลงานปี 65/66 “เทิร์นอะราวด์” โบรกแนะซื้อเป้า 5.30 บาท

VGI พุ่งแรง 10% ลุ้นผลงานปี 65/66 พลิกกำไร รับธุรกิจ “สื่อโฆษณา” ฟื้นแกร่ง โบรกแนะซื้อเป้า 5.30 บาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(15พ.ย.65) ราคาหุ้นบริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ VGI ณ เวลา 15:49 น. อยู่ที่ระดับ 4.24 บาท บวก 0.38 บาท หรือ 9.84% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 590.25 ล้านบาท

โดย VGI เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจไตรมาส 2 ปี 65/66 มีแนวโน้มผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นจากไตรมาสแรก ด้วยผลการดำเนินงานของทุกหน่วยธุรกิจที่มีทิศทางเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยได้รับแรงหนุนจากเศรษฐกิจไทยที่ยังคงฟื้นตัวต่อเนื่อง รับรู้รายได้จากการให้บริการและการขายอยู่ที่ 1,225 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 32.7%เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 68 ล้านบาท หรือคิดเป็น 821.5% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งนับว่าเติบโตเป็นอย่างมาก

โดยในไตรมาสนี้ VGI ยังคงรักษาความสามารถในการสร้างผลกำไรเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยรับอานิสงค์จากการฟื้นตัวของทุกหน่วยธุรกิจที่สามารถสร้างผลการดำเนินงานเป็นไปในทิศทางบวกได้ท่ามกลางความท้าทาย ทั้งยังได้รับแรงซัพพอร์ตจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและการบริโภคจากภาคเอกชนร่วมด้วย ซึ่งจะเห็นได้จากจำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงสื่อโฆษณาประเภทสตรีทเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลทำให้ ธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน มีรายได้ 436 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.4%เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบรับต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ VGI จึงได้จัดงาน “V Experience” เพื่อเป็นการเสนอโซลูชั่นส์ทางการตลาดให้กับแบรนด์ในการสร้างสรรค์แคมเปญที่มีประสิทธิภาพด้วยอีโคซิสเต็มที่ครบวงจรของ VGI เช่น แพคเกจโฆษณาใหม่อย่าง “O2O Office Media Focused”

สำหรับ ธุรกิจบริการชำระเงิน ปัจจุบันบัตรแรบบิทมีจำนวน 15.6 ล้านใบ เพิ่มขึ้น 8.0% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ในขณะที่ แรบบิท ไลน์ เพย์ มีจำนวนผู้ใช้งานทั้งสิ้น 10.0 ล้านราย เพิ่มขึ้น 12.8%เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการขยายจุดให้บริการไปยังร้านค้าพันธมิตรต่าง ๆ รวมถึง Rabbit Cash เองก็ได้มีการขยายเครือข่ายสินเชื่อสวัสดิการไปยังพนักงานในกลุ่มบริษัทภายใต้ BTS Group เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านธุรกิจการจัดจำหน่าย สามารถทำรายได้เติบโตเพิ่มขึ้น 14.1% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน หรืออยู่ที่ 408 ล้านบาท จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของ Fanslink รวมถึงการควบรวมผลการดำเนินงานของ NINE นอกจากนี้ยังเร่งขยายผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคบนเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอสอย่างต่อเนื่อง

สำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565/66 แม้ว่าจะยังมีความท้าทายจากปัจจัยต่างๆ อยู่ แต่บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลการดำเนินงานจะยังคงมีแนวโน้มที่ดีขึ้น เนื่องจากการเติบโตของธุรกิจของบริษัทฯ ส่วนใหญ่สอดคล้องกับปัจจัยสภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์เริ่มคลี่คลายสู่ภาวะปกติ ประกอบกับในครึ่งปีหลังที่เข้าสู่ช่วง High Seasonality ของธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน รวมถึงธุรกิจบริการชำระเงินที่บริหารงานโดยกลุ่มแรบบิท ยังได้รับประโยชน์จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสาร และยังมีการเติบโตจากการขยายธุรกิจนายหน้าประกันภัยและธุรกิจบริการสินเชื่ออีกด้วย ซึ่งปัจจัยบวกดังกล่าวทั้งหมดนี้ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบผลการดำเนินงานที่ดีขึ้นในช่วงที่เหลือของปีนี้ได้อย่างแข็งแกร่ง

ด้านบล.ทิสโก้ ระบุในบทวิเคราะห์ว่า แนะนำซื้อ VGI ราคาเป้าหมาย 5.30 บาท จากคาดแนวโน้มผลประกอบการปี 65/66 จะพลิกกลับมาเป็นกำไรสุทธิได้จากคาดการใช้ชีวิตประจำวันเริ่มกลับมาปกติได้หลังจาก COVID-19 เป็นโรคประจำถิ่น ส่งผลต่อรายได้สื่อโฆษณานอกบ้านกลับมาเพิ่มขึ้น ราคาเป้าหมายอยู่ที่ 5.30 บาท

Back to top button