
BEM บวก 4% รับผู้บริหารเข้าซื้อ โบรกฯ ชี้ตั๋วร่วม-สายสีส้มหนุนโต
BEM บวกต่อ 4% รับแรงหนุนซื้อหุ้น “ปลิว ตรีวิศวเวทย์” พร้อมโบรกชูเข้าสู่รอบเติบโต แผนตั๋วร่วม-ขยายสายสีส้มหนุนกำไรระยะยาว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 มิ.ย. 69) ราคาหุ้น บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ณ เวลา 10:95 น. อยู่ที่ระดับ 5.65 บาท บวก 0.20 บาท หรือ 3.67% สูงสุดที่ระดับ 5.75 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 5.60 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 474.43 ล้านบาท

ขณะเดียวกัน มีรายงานการซื้อหุ้น BEM ของนายปลิว ตรีวิศวเวทย์ กรรมการและประธานกรรมการบริษัท โดยได้ทำรายการซื้อหุ้นเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2569 จำนวน 3.6 ล้านหุ้น ที่ราคาเฉลี่ย 5.23 บาท ส่งผลให้ภายหลังการทำรายการดังกล่าวมีจำนวนหุ้นที่ถือครองรวมอยู่ที่ 39.50 ล้านหุ้น
ด้านบริษัทหลักทรัพย์กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า BEM มีแนวโน้มเข้าสู่รอบการเติบโต จากปัจจัยสนับสนุนในระยะถัดไป โดยเฉพาะแผนระบบตั๋วร่วมในช่วงราคา 17–45 บาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นปัจจัยบวกต่อรายได้และความสามารถในการทำกำไรของบริษัท ทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีส้ม รวมถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสารจากการปรับโครงสร้างค่าโดยสาร
นอกจากนี้ การเปิดให้บริการส่วนต่อขยายสายสีส้มเพิ่มเติม จะเป็นปัจจัยสนับสนุนปริมาณผู้โดยสาร (Traffic) และส่งผลบวกต่อการเติบโตของกำไรในปี 2570 โดยคาดว่าจะเติบโตประมาณ 19%
ทั้งนี้ บริษัทยังไม่ได้รวมผลกระทบจากการชนะการประมูลโครงการทางด่วนยกระดับสองชั้นไว้ในประมาณการ โดยอยู่ระหว่างรอการประกาศอย่างเป็นทางการของการให้สัมปทานโครงการ อย่างไรก็ตาม หาก BEM ชนะการประมูลดังกล่าว คาดว่าจะเป็นปัจจัยบวกเพิ่มเติมต่อมูลค่าเหมาะสมของหุ้น โดยประเมินราคาเป้าหมายที่ระดับ 8.20 บาท

