MAJOR คาดปีนี้ธุรกิจสื่อโฆษณาฟื้น หลังโควิดคลี่คลาย-หนังฟอร์มยักษ์เข้าฉาย

MAJOR คาดปีนี้ธุรกิจสื่อโฆษณาฟื้น หลังโควิดคลี่คลาย-หนังฟอร์มยักษ์เข้าฉาย

นายสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAJOR เปิดเผยว่า จากปัจจัยบวกเรื่องของวัคซีนโควิด-19 ส่งผลให้ภาคธุรกิจต่างๆ กลับมาดำเนินธุรกิจตามปกติอีกครั้ง ทำให้แนวโน้มอุตสาหกรรมสื่อโฆษณาเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น

ประกอบกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลกมีการฟื้นตัว ทำให้ทางฝั่งฮอลลีวู้ดพร้อมส่งหนังฟอร์มยักษ์ทยอยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากค่ายดิสนีย์ RAYA AND THE LAST DRAGON, GODZILLA VS. KONG, BLACK WIDOW, THE KING MAN, NO TIME TO DIE และภาพยนตร์ที่ทุกคนทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้ชม FAST & FURIOUS 9 คาดว่าจะเข้าฉายในเดือนมิถุนายนนี้

ทั้งนี้จากปัจจัยดังกล่าวประกอบกับศักยภาพของสื่อโฆษณาของเมเจอร์ ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้หลากหลายกลุ่ม ทั้งคนเมือง คนต่างจังหวัด ที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทั้งวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักทุกช่วงวัยที่สินค้าทุกประเภทต้องการเข้าถึงจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้แบรนด์ต่างๆให้ความสนใจใช้สื่อโฆษณาของเราอย่างต่อเนื่องเพราะสามารถสร้าง Awareness และสร้าง Engagement ให้เกิดการขายกับลูกค้าได้มากที่สุดครับ

โดยแนวคิดสำคัญของเมเจอร์ คือ การสร้าง Conversion to sales ให้กับแบรนด์ต่างๆผ่านทางมีเดียออนไลน์ และออฟไลน์ ทำให้แบรนด์มาลงโฆษณาด้วยได้มากกว่าแค่ Brand Awareness แต่มุ่งสร้างประโยชน์ให้ครอบคลุมการตลาดในทุกมิติ โดยเชื่อมโยงไปสู่ On Ground activity ทำให้ลูกค้ามีประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น

สำหรับสื่อโฆษณาในโรงภาพยนตร์ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ขึ้น ส่งผลให้เกิดการชะลอตัวบ้าง แต่ยังมีแบรนด์ต่างๆ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพ และประสิทธิภาพที่สามารถส่งไปถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงมากกว่าสื่อโฆษณาประเภทอื่น อีกทั้งเป็นสื่อโฆษณาที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้บริโภค และสามารถสร้างประสบการณ์ความพิเศษให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้า และบริการต่างๆเริ่มให้ความสนใจใช้สื่อโฆษณาของเมเจอร์ คาดการณ์ว่าหากภาพรวมสถานการณ์สามารถควบคุมได้ และผลการฉีดวัคซีนเป็นไปในทิศทางที่ดี เชื่อว่า การใช้สื่อจะค่อยๆ กลับมา ส่งผลให้สื่อโฆษณาในโรงภาพยนตร์กลับมาฟื้นตัวและเติบโตได้ในปีนี้

คำค้น