“ฟินันเซีย” แนะสอย IIG เป้าใหม่ 41 บ. ชี้ผลงานครึ่งหลังแกร่ง ลุ้นปี 65 รายได้แตะพันล.

“ฟินันเซีย” เชียร์ซื้อ IIG ราคาเป้าหมาย 41 บาท ชี้ผลงานในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เติบโตอย่างโดดเด่น ลุ้นปี 65 รายได้แตะระดับ 1 พันล้านบาทตามเป้า


บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส ระบุในบทวิเคราะห์ แนะนำหุ้นบริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG โดยประเมินกำไรปกติไตรมาส 3/64 ยังเติบโตแข็งแกร่งที่ 24 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.1% จากไตรมาสก่อน, เพิ่มขึ้น 53.6% จากปีก่อน จากการรับรู้รายได้ที่เร่งขึ้นตามปัจจัยฤดูกาล เพิ่มขึ้น 9.2% จากไตรมาสก่อน, เพิ่มขึ้น 20% จากปีก่อน และไม่ได้รับผลกระทบจากการ Lockdown และยังเป็นปัจจัยเร่งให้บริษัทมีการลงทุนใน ระบบ ERP On-Cloud มากขึ้น

ขณะที่รายได้ธุรกิจ Software CRM ยังคงเติบโตโดด เด่นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนเล็กน้อยจากการรวมงบการเงินกับ Diginative ซึ่งดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษาด้าน Digital Marketing ในเดือน ก.ย. หลัง เข้าลงทุนสัดส่วน 60% โดยทั้งปี 2564 คาดรายได้ที่ 691 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.1% จากปีก่อน และคาดกำไรปกติ 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 38.6% จากปีก่อน

ด้านผู้บริหาร IIG ตั้งเป้ารายได้ปี 2565 แตะ 1 พันล้านบาท จากทั้งการเติบโตของธุรกิจ CRM และ ERP หลักเดิมที่ยังโดดเด่นต่อเนื่อง รวมถึงธุรกิจใหม่ๆ ทั้ง Software Vonage (Cloud Communication Platform) และ Coupa (Business Spend Management) ซึ่งมี Synergy กับ Salesforce ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจหลักเดิมของ IIG และทำให้มีบริการ Software ที่ครอบคลุมมากขึ้น รวมถึงคาดว่าจะเริ่มเห็นรายได้ชัดเจนขึ้นจากธุรกิจ CEM Data Analytic และ JV กับวิริยะฯ ด้าน Digital Insurance Platform

ทั้งนี้ ปรับคาดการณ์รายได้และกำไรปี 2565 ขึ้นเป็น 943 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 35% จากปีก่อน และ 118 ล้านบาท 36.9% จากปีก่อน ทำจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่อง และยังไม่รวม Upside จากดีล M&A ในปีหน้า

อย่างไรก็ดี ฝ่ายวิจัยปรับใช้ราคาเป้าหมายของ IIG เป็นปี 2565 เพื่อให้สะท้อนปัจจัยบวกจากการ เติบโตของธุรกิจโดยเฉพาะส่วนที่เข้าลงทุนและกำลังจะเริ่มสร้างรายได้ ได้ราคาเป้าหมายที่ 41 บาท (Target PE 35 เท่า) ยังเป็นหุ้น Growth ในกลุ่มเทคโนโลยีที่ชื่นชอบสุด และได้ประโยชน์โดยตรงจาก Trend Digital Transformation และอยู่บน ระบบ Cloud ทั้งหมด พร้อมคงคำแนะนำ “ซื้อ”

Back to top button