แนวโน้ม SET เช้าอ่อนตัวลง! ผิดหวังงบกลุ่ม “Real Sector” ต่ำกว่าคาด-วิตกเงินเฟ้อตปท.

แนวโน้ม SET เช้าไซด์เวย์อ่อนตัวลง นลท.ขายทำกำไร หลังงบไตรมาส 3 กลุ่ม “Real Sector” ต่ำกว่าคาด อีกทั้งยังกังวลเงินเฟ้อที่ปรับตัวเป็นผลจากราคาน้ำมันที่พุ่งแรง หวั่นนโยบายการเงินตปท.เข้มข้นขึ้น


นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ในทิศทางที่อ่อนตัวลง ในช่วงรอติดตามผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนงวดไตรมาส 3/2564 ขณะเดียวกันก็ยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามาสนับสนุนการลงทุน และแม้งบฯในต่างประเทศจะออกมาดี แต่ก็คาดว่าจะได้รับแรงกดดันจากบริษัท แอปเปิล (Apple) และแอมะซอน (Amazon) ทำให้เช้านี้ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สปรับตัวลง

ส่วนงบฯในกลุ่ม Real Sector ในตลาดบ้านเราออกมาไม่ดี หลายบริษัทออกมาต่ำกว่าคาด ไม่ว่าจะเป็น DTAC, PTTEP เป็นต้น ซึ่งทำให้ Sentiment ตลาดฯไม่ดี นักลงทุนจึงระวังการลงทุนมากขึ้น อีกทั้งยังกังวลเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นด้วย อันเป็นผลจากราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น ทำให้นโยบายการเงินในต่างประเทศอาจจะต้องเข้มข้นขึ้น ด้านตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียเช้านี้ก็เคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก – ลบคละกัน

อย่างไรก็ดีให้ติดตามการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) วันนี้ อาจจะมีการปรับพื้นที่สีแดงเข้มลดลงเพื่อรอเปิดประเทศ และติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้พร้อมให้แนวรับ 1,620 – 1,615 จุด ส่วนแนวต้าน 1,630 – 1,635 จุด

 

 

 

Back to top button