ระบบไม่ล่ม! BBL แจงคนใช้งานเยอะทำ “โมบายแบงก์กิ้ง” ขัดข้อง

ธนาคารกรุงเทพ ชี้แจ้งลูกค้ากำลังเร่งแก้ไขโมบายแบงก์กิ้ง หลังขัดข้องนานกว่าครึ่งวัน ด้านผู้บริหารธนาคารกรุงเทพ รับรู้ยืนยันระบบไม่ได้ถูกปิดทั้งหมด แต่คนเข้าใช้งานเยอะจนต้องจำกัดจำนวน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีแอปพลิเคชั่นโมบายแบงก์กิ้งของธนาคารกรุงเทพ ได้เกิดการขัดข้องตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (30 มิ.ย. 65) จนถึงเวลา 13:30 น. ก็ยังใช้งานไม่ได้ ทำให้ลูกค้าจำนวนมากที่จะใช้งานแอป ไม่สามารถเข้าใช้งานโอนเงิน จ่ายบิลได้ และส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบเพราะเป็นวันเงินเดือนออก ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจำนวน

ทั้งนี้ล่าสุด นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ชี้แจงว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดจากมีผู้ใช้งานจำนวนมาก และเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือน ทำให้ลูกค้าได้รับผลกระทบ โดยในเวลานี้รับรู้สถานการณ์และกำลังอยู่ระหว่างเร่งแก้ไขปรับปรุง พร้อมยืนยันว่าระบบไม่ได้ขัดข้องทั้งหมด แต่ยังมีบางส่วนที่สามารถเข้าใช้งานได้ในบางจังหวะ เนื่องจากธนาคารมีการจำกัดการเข้าใช้งาน เพราะมีคนเข้ามาพร้อมกันจำนวนมาก และในเรื่องนี้ได้มีขั้นตอนในการชี้แจงกับธนาคารแห่งประเทศไทยอยู่แล้ว

นอกจากนี้ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL ระบุว่า ตามที่ธนาคารกรุงเทพได้แจ้งว่าบริการโมบายแบงก์กิ้งประสบปัญหาขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว หรือการทำงานล่าช้า ผ่านเว็บไซต์ www.bangkokbank.com ช่องทางโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ และระบบตอบรับอัตโนมัติของธนาคาร ไปก่อนหน้านี้นั้น ขณะนี้ธนาคารได้เร่งดำเนินการแก้ไขโดยด่วน และคาดว่าจะสามารถใช้งานได้ตามปกติโดยเร็ว

พร้อมขออภัยลูกค้าทุกท่านในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นดังกล่าว ขณะนี้ธนาคารอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อให้ระบบสามารถกลับมาใช้งานเป็นปกติได้โดยเร็วที่สุด และจะรีบแจ้งให้ลูกค้าทราบทันทีเมื่อการให้บริการกลับสู่ภาวะปกติ

สำหรับรายการธุรกรรมที่เกิดขึ้นและดำเนินการไม่สมบูรณ์ ธนาคารจะดำเนินการตรวจสอบและอัพเดทรายการธุรกรรมลักษณะดังกล่าวให้ถูกต้องเป็นปัจจุบันอย่างเร่งด่วนตามลำดับต่อไป เพื่อให้มั่นใจว่าทุกรายการธุรกรรมของลูกค้าจะได้รับการดูแลและดำเนินการอย่างถูกต้องเรียบร้อย

ทั้งนี้ธนาคารขอเรียนให้ทราบว่าบริการบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง บัวหลวงเอทีเอ็ม สาขาธนาคาร และบริการอื่นๆ ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ โดยในกรณีเร่งด่วนลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บัวหลวงโฟน 1333 หรือ 0 2645 5555

Back to top button