ระทึก! จ่าคลั่ง “กราดยิง” ในวิทยาลัยการทัพบก เจ็บ 2 ตาย 1

ระทึก! จ่าคลั่ง "กราดยิง" ในวิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก เจ็บ 1 ตาย 1 เจ้าหน้าที่ปิดตึกเพื่อไม่ให้ออกมา ล่าสุดสามารถควบคุมตัวได้แล้ว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(14 ก.ย.) เมื่อเวลา 09.30 น. เกิดเหตุ”ทหาร”ใช้อาวุธปืนยิงกันภายในวิทยาลัยการทัพบก กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม.เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ส่วนผู้ก่อเหตุคือ จ.ส.อ.ยงยุทธ มังกรกิม ล่าสุดสามารถควบคุมตัวได้แล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิทยาลัยการทัพบกได้ทำการปิดอาคาร เพื่อสกัดให้คนร้ายอยู่ภายในอาคาร ส่วนผู้ที่ติดอยู่ภายในอาคารให้หลบซ่อนตัว และโชคดีที่วันนี้มีเจ้าหน้าที่อยู่ไม่มาก เพราะผู้บังคับบัญชา อาจารย์ประจำ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ไปอบรมสัมมนาที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเตรียมแผนการศึกษาของนักเรียนวิทยาลัยการทัพบกในปีถัดไป ซึ่งจะเข้าเรียนในต้นเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ผู้บัญชาการวิทยาลัยการทัพบก ทราบเรื่องแล้ว อยู่ระหว่างเดินทางกลับมาที่เกิดเหตุ

มีรายงานว่า จ.ส.อ.ยงยุทธ มีอาการทางจิตมานานแล้ว โดยวันที่ผู้บัญชาการทหารบก ไปทำพิธีปิดหลักสูตรที่วิทยาลัยการทัพบก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าตัวก็มีอาการ แต่ยังสามารถพูดคุยให้สงบสติอารมณ์ได้

Back to top button