SAF ปิดจ็อบขาย “ไอพีโอ” 80 ล้านหุ้น ลุยเทรด mai 19 ม.ค.นี้

SAF ปิดจ็อบขาย IPO 80 ล้านหุ้น นักลงทุนตอบรับล้นหลามสะท้อนความเชื่อมั่น เตรียมลงสนาม mai 19 ม.ค.นี้ หวังนำเงินขยายธุรกิจต่อเนื่อง


ดร.พิศิษฐ์ อริยเดชวณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอส.เอ.เอฟ. สเปเชียล สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ SAF เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 19 ม.ค.66  หลังประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้น IPO จำนวนรวมทั้งสิ้น 80 ล้านหุ้น ราคาเสนอขาย 1.93 บาทต่อหุ้น คิดเป็นมูลค่าการเสนอขายรวม 154.40 ล้านบาท ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนที่ดีเกินความคาดหมายสะท้อนความเชื่อมั่นในพื้นฐานการดำเนินธุรกิจเหล็กกล้าเกรดพิเศษที่มีความแข็งแกร่งและมีศักยภาพที่จะสร้างการเติบโตในระดับสูง ดังนั้น จึงมีความมั่นใจว่า SAF จะเป็นหนึ่งในหุ้นคุณภาพที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

“นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของ SAF ในการมุ่งสู่การเป็นบริษัทจดทะเบียนชั้นนำของประเทศไทย พร้อมร่วมขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมของประเทศไทยให้เติบโตร่วมกัน ซึ่งภายหลังเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายจะขยายพื้นที่จัดเก็บวัตถุดิบผ่านการลงทุนคลังสินค้าแห่งใหม่ เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดผลิตภัณฑ์เหล็กกล้าเกรดพิเศษในกลุ่มอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์และวัสดุก่อสร้าง เพิ่มสัดส่วนรายได้จากกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร หลังความต้องการที่เพิ่มขึ้นฟื้นตัวหลังสถานการณ์คลี่คลายของโรคระบาดโควิด-19

รวมถึงมองหาโอกาสต่อยอดไปสู่อุตสาหกรรมที่เป็น New S-curve เช่น ยานยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น รวมถึง ในโครงสร้างพื้นฐานที่จะมีการขยายตัวจากการลงทุนภาครัฐ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทควบคู่กับการให้บริการอบชุบที่ครบวงจร ตลอดจนมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มีคุณภาพสูง เพื่อเสริมสร้างความสามารถทางการแข่งขันและการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว” นายพิศิษฐ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน นางสาววีรยา ศรีวัฒนะ หัวหน้าฝ่ายวาณิชธนกิจ บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า SAF เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเหล็กกล้าเกรดพิเศษของประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง อีกทั้งตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีในการดำเนินธุรกิจ ทำให้ SAF ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตเหล็กกล้าเกรดพิเศษระดับโลก อาทิ Dörrenberg Edelstahl และ Wilhelm Oberste-Beulmann ซึ่งแต่งตั้งให้บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และยังได้ความเชื่อมั่นจากกลุ่มลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ที่มีการติดต่อซื้อขายต่อเนื่องเป็นเวลานาน ตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งในพื้นฐานธุรกิจของ SAF ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ในช่วงการเสนอขายหุ้น IPO ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างดีจากนักลงทุน

นอกจากนี้ Mr. Richard Buss, Managing Director of Dörrenberg Asia ได้เข้าลงทุนหุ้น IPO ของ SAF โดย Dörrenberg เป็นบริษัทผู้ผลิตเหล็กกล้าเกรดพิเศษชั้นนำระดับโลก และได้แต่งตั้งให้ SAF เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ซึ่งเป็นการตอกย้ำความไว้วางใจ ตลอดจนความเชื่อมั่นในศักยภาพของ SAF ที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจร่วมกันได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว

Back to top button