SA ปิดจ๊อบขาย “หุ้นกู้” พันล้าน รุกขยายโครงการใหม่ ดันผลงานโตต่อ

SA ปลื้ม! ปิดการขาย “หุ้นกู้” มูลค่ากว่าพันล้านบาทหมดเกลี้ยง มั่นใจนำเงินไปใช้ตรงตามวัตถุประสงค์-ชำระดอกเบี้ยได้ตรงเวลา พร้อมลุยโปรเจกต์ใหม่ เร่งสร้างรายได้ประจำ ให้ความสำคัญ “โครงการสีเขียว” ดันธุรกิจโตยั่งยืน


นายขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด “Asset of Life สร้างกำไรให้กับทุกการใช้ชีวิต” เปิดเผยว่า ผลการเสนอขายหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2567 ในช่วงระหว่างวันที่ 19 , 22-23 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนอย่างท่วมท้น ส่งผลให้บริษัทฯ สามารถระดมทุนจากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ได้ทั้งหมด 1,016 ล้านบาท ตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวโดยใช้ชื่อว่า “หุ้นกู้มีประกันของ บริษัท ไซมิส แอสเสท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2567 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2569 ซึ่งผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอน หุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน” โดยเป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดไถ่ถอน จำนวน 1 ชุด อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 7.0% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือน

“ต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับหุ้นกู้ของ SA ด้วยดี และเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีแผนการดำเนินธุรกิจชัดเจน โปร่งใส ยึดมั่นในหลักบรรษัทภิบาลและใจจริง ซื่อตรงในการบริหารงาน รวมทั้งมุ่งมั่นขับเคลื่อนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมแนวปฏิบัติด้านการออกแบบและใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนที่แท้จริง โดยบริษัทฯ จะนำเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้ครั้งนี้ไปใช้ตรงตามวัตถุประสงค์ มั่นใจว่าจะสามารถชำระดอกเบี้ยได้ตามกำหนดเวลาที่วางไว้” นายขจรศิษฐ์ กล่าว

อย่างไรก็ดีสำหรับภาพรวมผลงานปี 2566 นับเป็นการวางรากฐานธุรกิจอสังหาฯ ครบวงจร โดยบริษัทฯ ได้มีการเปิดโครงการอสังหาฯ แนวราบจำนวน 4 โครงการใหม่ รวมมูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท ส่วนแนวสูงโครงการ Landmark @ MRTA Station เป็นโครงการ Mixed-Use ขนาดใหญ่สร้างเสร็จและเริ่มโอนตั้งแต่ปลายปี 2566

นอกจากนี้ยังได้รุกขยายโครงการอสังหาฯ บนตลาดใหม่ ณ จังหวัดภูเก็ต ทำเลที่มีดีมานด์มากกว่าซัพพลาย อีกทั้งขยายธุรกิจโรงแรมจำนวน 1 แห่ง ชื่อ Tribe Living Bangkok Sukhumvit 39 ในทำเล สุขุมวิท 39 เพื่อรองรับตลาดท่องเที่ยวรวมถึงการเข้าพักระยะยาว

ส่วนงานบริการอื่นๆ บริษัทฯ จัดตั้งบริษัทร่วมทุนลุยธุรกิจ “Wellness and Beauty Center” ตามเทรนด์สุขภาพที่มีอัตราเติบโตต่อเนื่องทุกปี

โดยในทุกกิจกรรมบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการลดโลกร้อน ขับเคลื่อนสู่สังคมคาร์บอนต่ำ สอดคล้องกับนโยบาย “ธุรกิจสีเขียว” อสังหาฯ ที่ช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ทั้งยังได้รับการรันตีด้วยรางวัล “EDGE Champion” ผ่านมาตรฐานการรับรองอาคารระดับโลก จากสถาบัน IFC ซึ่งเป็นสมาชิกของธนาคารโลก (The World Bank Group) เจ้าแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นแนวคิดที่สำคัญของการก่อสร้างอาคารในอนาคต สู่แนวทางการพัฒนาอาคารอย่างยั่งยืน เพื่อมุ่งสร้างผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง และสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่ผู้ถือหุ้นในระยะยาว

Back to top button