NRF เร่งแก้เหตุผิดนัดชำระหุ้นกู้ NRF254A คาดส่งงบปี 67-ไตรมาส 2/68 ครบสิ้นเดือนนี้

NRF ยืนยันเดินหน้าดำเนินการแก้ไขเหตุผิดนัดภายใต้หุ้นกู้ชุด NRF254A หลัง “ธนาคารกรุงศรี” ขยายเวลาถึง 31 ต.ค. 68 พร้อมตั้งเป้านำส่งงบการเงินปี 67 และงบไตรมาส 1-2 ปี 68 ให้แล้วเสร็จภายในเดือนนี้


บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินการแก้ไขเหตุผิดนัดภายใต้ข้อกำหนดสิทธิสำหรับหุ้นกู้ชุด NRF254A ตามหนังสือชี้แจงเลขที่ NRF-IR-44/2568 ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2568 โดยบริษัทได้ขอเลื่อนการนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 ฉบับแก้ไขที่ผ่านการตรวจสอบ, แบบ 56-1 One Report, คำอธิบายและวิเคราะห์ของฝ่ายจัดการ (MD&A), งบการเงินไตรมาส 1 ปี 2568 (ฉบับแก้ไข) และงบการเงินไตรมาส 2 ปี 2568 รวมถึงรายงานอัตราส่วนทางการเงินที่มีนัยสำคัญและรายงานข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้อง ผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) หรือ BAY ในฐานะผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ได้พิจารณาอนุมัติขยายระยะเวลาการดำเนินการแก้ไขเหตุผิดนัดภายใต้ข้อกำหนดสิทธิดังกล่าว จากเดิมที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในกลางเดือนตุลาคม 2568 ออกไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2568 เพื่อเปิดโอกาสให้บริษัทจัดทำและนำส่งงบการเงินได้ครบถ้วนตามข้อกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทมีความตั้งใจจะนำส่งงบการเงินประจำปี 2567 (ฉบับปรับปรุงใหม่) ภายในวันที่ 20 ตุลาคม 2568 และนำส่งงบการเงินไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ของปี 2568 ภายในวันที่ 27 ตุลาคม 2568 อย่างไรก็ตาม ข้อมูลบางส่วนของงบการเงินปี 2567 ฉบับปรับปรุงยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชี ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการปรับปรุงและนำส่งงบการเงินไตรมาสต่อเนื่อง

โดยบริษัทจะเร่งดำเนินการร่วมกับผู้สอบบัญชีเพื่อให้การแก้ไขปรับปรุงและการนำส่งงบการเงินดังกล่าวเสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ถือหุ้นกู้และผู้ลงทุน

Back to top button