
SC ดึง 15 อาร์ตติสต์ดัง ถ่ายทอดศิลปะ 14 โครงการ “บ้าน-คอนโด” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่
SC ผนึก 15 ศิลปินดังจัดแคมเปญ “Whenever You Feel” นำศิลปะผสาน 14 โครงการแบรนด์ "เวนิว" และคอนโด "เรฟเฟอเรนซ์" เจาะคนรุ่นใหม่ พร้อมจัดนิทรรศการ SCbition ผ่าน 4 คาเฟ่ดัง
นายณัฏฐกิตติ์ ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานการตลาดและนวัตกรรม บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาแนวคิดการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคใหม่ โดยมองว่าบ้านไม่ได้เป็นเพียงที่อยู่อาศัย แต่เป็นพื้นที่ที่สะท้อนตัวตน จึงได้จัดแคมเปญ “Whenever You Feel” เพื่อถ่ายทอดแนวคิดและความหมายของการกลับบ้านผ่านมุมมองที่สร้างสรรค์จากการทำงานร่วมกันทางศิลปะ (Art Collaboration) กับ 15 ศิลปินนักวาดภาพประกอบ (Illustrators) มาร่วมตีความภายใต้แนวคิด “กลับบ้านเมื่อไร ก็ Joyful” ผ่านลายเส้นศิลปะที่มีเอกลักษณ์ เพื่อสะท้อนช่วงเวลาความสุขของการใช้ชีวิตในบ้านในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าความสุขของการอยู่อาศัยเกิดขึ้นจากช่วงเวลาเล็ก ๆ ในชีวิตประจำวัน การนำศิลปะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารในครั้งนี้ จึงเป็นอีกแนวทางในการถ่ายทอดแนวคิดของการใช้ชีวิตในบ้านให้เข้าถึงผู้คนได้ง่ายขึ้น
สำหรับแคมเปญดังกล่าว ได้นำ 15 ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่มีผลงานโดดเด่น อาทิ มุนิน (Munin) นักวาดการ์ตูนที่มีผลงานเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของผู้คนมายาวนานกว่า 15 ปี, ปีติชา คงฤทธิ์ (Faan.peeti) นักวาดภาพประกอบสไตล์นิทานภาพ และ อนุสรณ์ ผสมกิจ (Ole) ศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานจากรูปทรงเรขาคณิตและสีสันสดใส มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ โดยแต่ละท่านจะถ่ายทอดมุมมองต่อคำว่าบ้านและความสุขของการใช้ชีวิตในบ้านผ่านลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งผลงานศิลปะเหล่านี้ได้ถูกนำมาเชื่อมโยงกับโครงการที่อยู่อาศัยใน 14 โครงการ ภายใต้แบรนด์ เวนิว (VENUE) ราคาเริ่มต้น 5.19 – 20 ล้านบาท ประกอบด้วย เวนิว ไอดี (VENUE i-D) ที่ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่, เวนิว พอร์เทรต (VENUE PORTRAIT) สะท้อนความสุขุมของผู้ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิต และ เวนิว ฟอร์ม (VENUE FORM) ถ่ายทอดตัวตนของผู้ที่มีเอกลักษณ์แตกต่าง
ส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม เรฟเฟอเรนซ์ เกษตร ดิสทริค (Reference Kaset District) ได้ต่อยอดการออกแบบฟังก์ชันที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ผ่านห้องรูปแบบ VertiSpace เพดานสูง 4.8 เมตร ราคาเริ่มต้น 4.69 ล้านบาท โดยมาพร้อมกับนิทรรศการเดี่ยว (SOLO EXHIBITION) ภายใต้แนวคิด “Let Your Flaw Bloom – เบ่งบานไปพร้อมกับความไม่สมบูรณ์” จาก ณฐกร อุลิตร (TUM ULIT) ศิลปินผู้เล่าเรื่องโดยไม่ใช้คำพูด ซึ่งสะท้อนมุมมองของการเติบโตที่ไม่สมบูรณ์ผ่าน 2 คาแรคเตอร์ โดยจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2569 ทั้งนี้ ผลงานทั้งหมดจะถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างประสบการณ์และการรับรู้ของแบรนด์ เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตและมองหาพื้นที่อยู่อาศัยที่ผสานทั้งด้านการออกแบบและฟังก์ชันเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว
นอกจากนี้ SC ยังได้ขยายประสบการณ์แห่งการอยู่อาศัยผ่านกิจกรรม “SCbition” โดยนำผลงานของ 14 ศิลปินไปจัดแสดงในร้านกาแฟ (Cafe) จำนวน 4 แห่ง เพื่อให้ผู้สนใจได้เข้าถึงผลงานศิลปะอย่างใกล้ชิด ได้แก่ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 6 เมษายน 2569 ที่ร้าน Dawn to Dusk ซอยกรุงเทพกรีฑา 20 และร้าน TYBS Coffee Bar ย่านบางใหญ่ ส่วนระหว่างวันที่ 7 – 19 เมษายน 2569 จัดแสดงที่ร้าน Horme cafe Nonthaburi ซอยไทรม้า และร้าน San Rafael ย่านบางแค โดยผู้ที่จองซื้อบ้าน 20 หลังแรก จะได้รับสิทธิพิเศษ (Limited Edition) จำนวน 3 รายการ ได้แก่ 1. ชุดโปสการ์ดลายพิเศษจาก 15 ศิลปิน 2. หมอนลายพิเศษจำนวน 2 ใบ และ 3. ผ้าพิมพ์ลายคลุมไหล่ 1 ผืน โดยแคมเปญดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2569 ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของโครงการ (https://online.scasset.com/wheneveryoufeel)











