YGG จับมือฮอลลีวูด เปิดกล้อง “Home Sweet Home Rebirth” ธ.ค.นี้

YGG เตรียมเปิดกล้อง “Home Sweet Home Rebirth” ภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ที่ต่อยอดจากเกมผีฝีมือคนไทยในเดือนธ.ค. 66 พร้อมดึง “ญาญ่า อุรัสยา” ประกบดาราระดับโลกมากมาย เชื่อกระแสตอบรับดีเตรียมออกฉายทั่วโลกปี 2567 อีกทั้งยังนำ Soft Power ไทยไปยืนบนเวทีโลก


นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG เปิดเผยถึงการจับมือกับพันธมิตรสตูดิโอใหญ่จากอเมริกา ที่ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับฮอลลีวูด เรื่อง Home Sweet Home Rebirth” ซึ่งจะมีการเปิดกล้องและถ่ายทำอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายในเดือนธ.ค. นี้  โดยได้นักแสดงหญิงอันดับต้นๆ ของเมืองไทย อย่าง ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิง ประกบกับดาราดังระดับฮอลลีวูด ทั้ง Michele Morrone, William Moseley และ Alexander Lee นักแสดงและสมาชิกวงไอดอลเกาหลี

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Home Sweet Home Rebirth” มีโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ดีท อัลทิท ผู้สร้างหนัง Realms และ The Misfits และผู้กำกับที่มีชื่อเสียงมากประสบการณ์ Alexander Kiesl และ Steffen Hacker ร่วมงานซึ่งคาดว่าจะถ่ายทำแล้วเสร็จและออกฉายทั่วโลกได้ภายในปี 2567 โดยเนื้อเรื่องเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญแฟนตาซีที่บทภาพยนตร์ได้รับแรงบันดาลใจจากเกมผีสัญชาติไทย Home Sweet Home” ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความสนใจและโด่งดังไปทั่วโลก ปัจจุบันมีผู้เข้าชม  steaming มากกว่า 370 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ Home Sweet Home” เป็นเกมแนวสยองขวัญแฟนตาซี ที่พัฒนาโดย YGG มีความน่าสนใจตรงที่มีการจำลองบรรยากาศความหลอนและความน่ากลัวแบบไทยๆ เช่น สภาพบ้านเรือน เสียงสวดมนต์ ศาลพระภูมิ ผีประเภทต่างๆ อาทิ ผีนางรำ, ผีพราย, กระสือ, แม่นาค, เปรต, สัมภเวสี รวมไปถึง หมอผี การใช้คุณไสย มนต์ดำ มาไว้ในเกม

“การสร้างหนังฟอร์มยักษ์ระดับฮอลลีวูดเรื่อง Home Sweet Home Rebirth จากเกมของคนไทย ที่โด่งดังไปทั่วโลก เป็นหนังแนวสยองขวัญซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของผีไทย เป็นอีกหนึ่งความพยายามในการนำ Soft Power ไทย ไปยืนอยู่บนเวทีตลาดโลก ทั่วโลกจะรู้จักประเทศไทยมากขึ้น ผ่านเกม ผ่านบทภาพยนตร์ ผ่านญาญ่า อุรัสยา นักแสดงเบอร์ต้นๆ ของไทย ที่ประกบกับดาราดังระดับฮอลลีวูด พร้อมกองทัพนักแสดงอีกคับคั่งและด้วยงานโปรดักชั่น เทคนิคพิเศษของงานคอมพิวเตอร์กราฟิก จะเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว ทำให้หนังมีความน่าสนใจ” นายธนัช กล่าวทิ้งท้าย

Back to top button