
SMO ยัน 3 ตระกูลใหญ่ “ล็อกอัพ” หมด! พร้อมย้ำพีอีเพียง 7.6 เท่า
SMO หุ้นน้องใหม่มาแรง ยอดจอง IPO เกลี้ยงสะท้อนความเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจ ขณะ 3 ตระกูลใหญ่ “พวงมาลา – พิริเยศยางกูร – ลัม” ประกาศล็อกอัพหุ้นยาว ด้าน 11 โบรกแนะ “ซื้อ” ให้ราคาเป้าหมายสูงสุด 8.80 บาท
บริษัท กลุ่มสมอทอง จำกัด (มหาชน) หรือ SMO หนึ่งในบริษัทที่สามารถสะกดสายตานักลงทุนท่ามกลางภาวะตลาดหุ้นที่ผันผวน ด้วย “ความเชื่อมั่น” และ “ศักยภาพแท้จริง” จนกลายเป็นกระแสแรงในหมู่นักลงทุนคุณภาพ SMO โดดเด่นด้วยพื้นฐานธุรกิจที่มั่นคง และภาพลักษณ์ผู้นำองค์กรที่บริหารด้วยความโปร่งใสและวิสัยทัศน์ยั่งยืน
SMO สร้างปรากฏการณ์ตั้งแต่ช่วงเสนอขายหุ้น IPO ที่ได้รับการจองเต็มเกลี้ยงจากนักลงทุนกว่า 8,000 ราย ขณะเดียวกันยังได้รับคำแนะนำเชิงบวกจากโบรกเกอร์ชั้นนำถึง 11 แห่ง ซึ่งให้ราคาเหมาะสม (Fair Value) สูงสุดที่ 8.80 บาทต่อหุ้น เมื่อเทียบกับราคาจองเพียง 5.40 บาทต่อหุ้น หรือ P/E เพียง 7.6 เท่า ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยกลุ่มอุตสาหกรรมที่อยู่ราว 9.8 เท่า สะท้อนให้เห็นถึง “Upside” ที่โดดเด่นและศักยภาพทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง
ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งสามตระกูล ได้แก่ “พวงมาลา – พิริเยศยางกูร – ลัม” ได้แสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม โดยประกาศ Lock Up หุ้นทั้งหมดโดยไม่ขายแม้แต่หุ้นเดียว ตอกย้ำความเชื่อมั่นในพื้นฐานและอนาคตของ SMO อย่างชัดเจน
SMO จึงถูกจับตามองในฐานะ “หุ้นคุณภาพแห่งปี” ที่งดงามทั้งในด้านพื้นฐานและความเชื่อมั่น พร้อมเตรียมนับถอยหลังสู่วันเทรดในตลาดหลักทรัพย์วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ท่ามกลางความคาดหวังจากนักลงทุนทั่วตลาด

