AAV พุ่งแรง 7% นิวไฮรอบ 3 เดือน จับตา Q4 เด่น รับท่องเที่ยวฟื้น โบรกฯ เคาะเป้า 3.45 บ.

AAV พุ่งแรง 7% นิวไฮรอบ 3 เดือน จับตาผลงานไตรมาส 4/64 เด่น รับท่องเที่ยวฟื้น หลังรัฐคลายล็อคดาวน์-ฤดูกาลท่องเที่ยว จ่อนำ TAA เข้าตลาด โบรกฯ แนะ “ซื้อ” เคาะเป้า 3.45 บ.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV ล่าสุด ณ เวลา 11.23 น. อยู่ที่ 2.94 บาท บวก 0.20 บาท หรือ 7.30% สูงสุดที่ 3.04 บาท ต่ำสุดที่ 2.78 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 328.99 ล้านบาท โดยราคาหุ้น AAV ปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือน นับตั้งแต่ราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 2.94 บาท เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2564

ทั้งนี้บล.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ระบุในบทวิเคราะห์ (4 ต.ค.2564) แนะนำ “ซื้อเก็งกำไร” หุ้น AAV ประเมินมูลค่ายุติธรรม 3.45 บาท โดยคาดไตรมาส 4/2564 เห็นการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง โดยการท่องเที่ยวในประเทศจะฟื้นก่อนเป็นอันดับแรก กำลังอยู่ในระหว่างการปรับโครงสร้าง และเตรียมนำ TAA เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

ขณะที่ในช่วงเดือนต.ค.2564 “ไทยแอร์เอเชีย” ปรับตารางบินเดือน ต.ค.64 กลับมาให้บริการเพิ่มเส้นทางดอนเมือง สู่ พิษณุโลก, น่าน, เลย, สกลนคร, สุราษฎร์ธานี, กระบี่ และ ตรัง พร้อมทยอยเปิดเส้นทางข้ามภาค และเชียงใหม่-หัวหิน (เริ่มบิน 15 ตุลาคม) และ เชียงใหม่-ภูเก็ต (เริ่มบิน 16 ตุลาคม) รวมกับ 11 เส้นทางที่เปิดในเดือน ก.ย.64 เป็น 20 เส้นทาง สอดรับบรรยากาศการเดินทางที่ผ่อนคลายขึ้น และสนับสนุนแคมเปญ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3” ของภาครัฐ ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยตามข้อกำหนด

โดยนายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในช่วงเดือน ต.ค.64 ภาครัฐเริ่มมีนโยบายส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้มาตรฐานใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยบวกในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวม รวมถึงสร้างการกระจายรายได้ให้กับผู้ประกอบการ สายการบินจึงพร้อมกลับมาให้บริการในเส้นทางบินที่หลากหลายมากขึ้น และเพิ่มความถี่บินในเส้นทางยอดนิยมสอดคล้องกับความต้องการ

“ตลอดเดือนกันยายน เราได้ผลตอบรับที่น่าพอใจในทุกเส้นทาง มีอัตราขนส่งผู้โดยสารเฉลี่ยรวมอยู่ที่ 75-80% โดยเฉพาะเส้นทางยอดนิยมอย่างเชียงใหม่ เชียงราย และหาดใหญ่ ที่มีอัตราขนส่งเฉลี่ยสูงถึง 90-95% ในทุกสุดสัปดาห์ อีกทั้งผู้ใช้บริการสามารถปรับตัวกับมาตรการเดินทางและเข้าจังหวัดได้ดีขึ้นแล้ว สายการบินจึงเชื่อว่าในฤดูกาลท่องเที่ยวไตรมาสสุดท้ายของปี จะเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เริ่มเห็นภาพการฟื้นตัวอย่างชัดเจน”นายสันติสุข กล่าว

ทั้งนี้ แอร์เอเชียยังคงรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างดีที่สุด รวมทั้งสนับสนุนให้ผู้ใช้บริการลดการสัมผัสในทุกขั้นตอนบริการ อาทิ การใช้ Digital Health Pass จากแอปพลิเคชันหมอพร้อม เพื่อแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน หรือผลตรวจโควิด-19 เป็นต้น โดยสายการบินยังได้ทำงานใกล้ชิดร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย อย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนามาตรฐานการให้บริการใหม่ๆ ที่สร้างความมั่นใจสูงสุดให้ทุกการเดินทาง

Back to top button