บริษัท โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BH แจ้งว่า ตามที่ นายสาธิต วิทยากร ได้เข้าซื้อหุ้นบริษัทจาก บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS และปัจจุบันถือหุ้นจำนวน 142.79 ล้านหุ้น คิดเป็น 17.94% ซึ่งนับเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท ขณะที่นายสาธิต ยังเป็นกรรมการและผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ซึ่งประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเช่นเดียวกับบริษัทและอาจมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์นั้น
ด้านนายสาธิต ได้ยืนยันกับบริษัทว่าไม่มีความประสงค์จะเป็นกรรมการ หรือมีส่วนร่วมใด ๆ ในการบริหารกิจการของบริษัท และบริษัทยืนยันว่าปัจจุบันนายสาธิต ไม่ได้เป็นกรรมการหรือผู้บริหาร หรือส่งตัวแทนมาเป็นกรรมการหรือผู้บริหารของบริษัท
ทั้งนี้ บริษัทถือว่านายสาธิต และ PRINC เป็นบุคคลที่มีความเกี่ยวข้องกันกับบริษัท ซึ่งบริษัทจะระมัดระวังให้การทำรายการระหว่างกัน (ถ้ามี) มีลักษณะเสมือนการทำรายการกับบุคคลภายนอก และมีการตรวจสอบเป็นรายกรณีในรายการนั้น ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการขัดแย้งกันทางผลประโยชน์