ปชช.แห่ลงทะเบียน “ซิโนฟาร์ม” ทะลัก ล่าสุดจองเต็ม 60,000 สิทธิ์แล้ว!

ปชช.แห่ลงทะเบียน “ซิโนฟาร์ม” รอบแรกทะลักทำเว็บล่ม ล่าสุด "จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย" จองครบเต็ม 60,000 สิทธิ์แล้ว เผยผู้ที่ยังลงทะเบียนไม่ได้ ให้รออีก 1 สัปดาห์ ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะแจ้งเปิดระบบการจองอีกครั้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (18 ก.ค.) ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดให้ประชาชนทั่วไป ที่มีอายุ 18 ปี ขึ้นไป ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด จำนวน 40,000 รายแรก ลงทะเบียนจองคิวเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 “ซิโนฟาร์ม”  ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ผ่านทาง “www.sinopharm.cra.ac.th” และทางแอพพลิเคชั่น “CRA SINOP” นั้น

ทั้งนี้เมื่อถึงเวลาเปิดจองกับพบว่าระบบเกิดการขัดข้อง โดยเมื่อเวลา 08.37 น. เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ระบุข้อความว่า เว็บไซต์ของวัคซีนซิโนฟาร์ม (https://sinopharm.cra.ac.th) มีผู้เข้าใช้งานระบบเป็นจำนวนมาก และประสบปัญหาทางเทคนิค อันเป็นเหตุให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเข้าจองวัคซีนได้ และอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการแก้ไข ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อกรณีที่เกิดขึ้น และทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกมา ณ โอกาสนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งแก้ไขให้สามารถกลับมาใช้งานได้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.07 น. เฟซบุ๊กโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ระบุข้อความว่าประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนจองสิทธิ์วัคซีน “ซิโนฟาร์ม” สำหรับประชาชน ในรอบแรก ได้ทั้งหมด 60,000 ราย สำหรับผู้ที่ยังลงทะเบียนไม่ได้ ให้รออีก 1 สัปดาห์ ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะแจ้งเปิดระบบการจองอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนจองสิทธิ์ได้ในรอบแรกและชำระเงินตามกำหนด สามารถเข้ารับวัคซีนได้ตามวันนัดหมาย ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2564

Back to top button