MINT รวมอัตลักษณ์องค์กรระดับโลก ประกาศรีแบรนด์ “ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา”

MINT ประกาศเปลี่ยนชื่อ “เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป” เป็น “ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา” รวมอัตลักษณ์องค์กรหนึ่งเดียว ขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่สู่ระดับโลก


มร. ดิลิป ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดเผยว่า เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้เริ่มดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อใหม่ในนาม “ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา” (Minor Hotels Europe & Americas) ภายหลังการลงมติเปลี่ยนชื่อจดทะเบียนของบริษัทในการประชุมสามัญประจำปีของผู้ถือหุ้น เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยการเปลี่ยนชื่อ เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป เป็น ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา นับเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับการรวม เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป กับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งนอกจากจะตอกย้ำอัตลักษณ์ขององค์กรที่เป็นหนึ่งเดียวแล้ว ยังช่วยเร่งการเติบโตของไมเนอร์ โฮเทลส์ ในระดับโลกอีกด้วย การเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้ยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างเชิงพาณิชย์และการดำเนินงานของไมเนอร์ในระดับโลก และเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมนี้ ไปจนถึงลูกค้า และผู้ถือหุ้น

“การเปลี่ยนมาใช้ชื่อ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา ถือเป็นก้าวสำคัญในการทำให้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ กลายเป็นองค์กรที่เป็นที่รู้จักในระดับโลกภายใต้อัตลักษณ์เดียว ความมุ่งมั่นและการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างไม่หยุดยั้งของทีม ไมเนอร์ โฮเทลส์ จะเป็นเครื่องมือในการขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ซึ่งจะช่วยให้เราได้บรรลุเป้าหมายการเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในอนาคตต่อ ๆ ไป” มร. ดิลิป กล่าว

โดยนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 ไมเนอร์ โฮเทลส์ และ เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ได้ควบรวมพอร์ตโฟลิโอ 8 แบรนด์โรงแรมเข้าด้วยกัน ได้แก่ อนันตรา โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Anantara Hotels, Resorts & Spas) อวานี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (Avani Hotels & Resorts) เอเลวานา คอลเลคชั่น (Elewana Collection) เอ็นเอช โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (NH Hotels & Resorts) เอ็นเอช คอลเลคชั่น โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท (NH Collection Hotels & Resorts) นาว โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (nhow Hotels & Resorts) โอ๊คส์ โฮเทลส์ รีสอร์ท แอนด์ สวีทส์ (Oaks Hotels, Resorts & Suites) และทิโวลี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Tivoli Hotels & Resorts) และไมเนอร์ยังได้เปิดตัวแต่ละแบรนด์ในตลาดใหม่ ๆ ทั่วโลก

 

สำหรับความร่วมมือระหว่างกลุ่มโรงแรมทั้งสองได้นำไปสู่การส่งสองแบรนด์โรงแรมภายใต้ เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ได้แก่ เอ็นเอช (NH) และ เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) สู่ตลาดในเอเชีย ตะวันออกกลาง และมหาสมุทรอินเดีย พร้อมโครงการอีกมากมาย ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตำแหน่งของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมระดับอัพสเกลและระดับหรูในทวีปยุโรปและอเมริกา จากการเปิดตัวโรงแรมหลายแห่งภายใต้แบรนด์ อนันตรา อวานี และทิโวลี โดยในปัจจุบัน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา มีโรงแรมภายใต้การดูแลมากกว่า 350 แห่ง ใน 30 ประเทศทั่วยุโรปและอเมริกา

โดยไมเนอร์ โฮเทลส์ ยุโรป แอนด์ อเมริกา วางแผนที่จะเติบโตในทุกกลุ่มตลาด โดยมุ่งเน้นไปที่แบรนด์ระดับบน หรืออัปเปอร์ อัพสเกล และระดับหรู โดยโรงแรมจำนวน 50 แห่ง จากจำนวน 200 แห่ง ที่ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้ตั้งเป้าจะเปิดทั่วโลกภายในสิ้นปี พ.ศ. 2569 (ค.ศ. 2026) จะอยู่ในทวีปยุโรปและอเมริกา ซึ่งจะครอบคลุมหลากหลายแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่ม

ส่วนเอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป เปิดทำการครั้งแรกในปี พ.ศ. 2521 โดยเริ่มจากโรงแรม เอ็นเอช ซิวดัด เด ปัมโปลนา (NH Ciudad de Pamplona Hotel) และเมื่อกลายเป็นหนึ่งในเครือโรงแรมแห่งแรก ๆ ของสเปน เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ก็ประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจไปทั่วยุโรปและอเมริกา จนในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2561 เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม ไมเนอร์ โฮเทลส์ หลังจากที่ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) ได้เข้าซื้อหุ้นของบริษัทร้อยละ 94.1 และได้เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นใน เอ็นเอช โฮเทล กรุ๊ป เป็น 95.9% ในปี 2566

ทั้งนี้ MINT เป็นบริษัทแม่ของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ที่จดทะเบียนในประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2510 โดยวิลเลียม อี. ไฮเน็ค โดยมี รอยัล การ์เด้น รีสอร์ท ซึ่งเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2521 ในพัทยา เป็นธุรกิจโรงแรมแห่งแรกของบริษัท ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้เติบโตจากโรงแรมเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยสู่กลุ่มโรงแรมระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่ปัจจุบันมีห้องพักมากกว่า 80,000 ห้องกระจายอยู่ในโรงแรมกว่า 540 แห่ง ใน 56 ประเทศ รวมถึงกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

Back to top button