“รพ.บ้านแพ้ว” ชวนสมทบทุน “ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ” ต่อชีวิตผู้ป่วย

โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เชิญคนไทยร่วมสมทบทุนสร้าง “ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด” พร้อมจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจให้ยาวนานยิ่งขึ้น


โรงพยาบาลบ้านแพ้ว ในฐานะองค์กรที่มีทีมแพทย์โรคหัวใจ และดูแลประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ขอเชิญชวนชาวไทย ร่วมสมทบทุนบริจาคจัดสร้าง “ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด” พร้อมจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษา และลดการรอคอยผ่าตัดหัวใจ ช่วยกันดูแลประชาชนให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

เพราะเวลานั้นสำคัญต่อผู้ป่วยโรคหัวใจ การได้รับการผ่าตัดได้ทันท่วงที และไม่ต้องรอคอยนาน จึงสำคัญมากต่อการรอดชีวิต เราจึงมุ่งมั่นที่จะให้ศูนย์ผ่าตัดหัวใจโรงพยาบาลบ้านแพ้วนี้เกิดขึ้นให้เร็วที่สุด ผ่าตัดให้มากที่สุด และช่วยผู้ป่วยให้เยอะที่สุดไม่ว่าเขาจะยากดีมีจน ศูนย์ผ่าตัดหัวใจแห่งนี้จะดูแลทุกคนด้วยเครื่องมือ และทีมแพทย์ที่ดีที่สุด ร่วมบริจาคสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอก และหลอดเลือด โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เพื่อให้ทุกชีวิตที่รอคอย ได้มีหัวใจที่เต้นต่อ” นายแพทย์ พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว กล่าว

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนไทยช่วย “ให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ” เพราะทุกคนคือหัวใจของใครบางคน  ด้วยการร่วมสมทบทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน)

ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค 64 ผ่านช่องทางดังนี้

  • บัญชีธนาคาร : ชื่อบัญชี ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว

ธนาคารกรุงไทย  เลขที่บัญชี 745-0-57961-8 (ใบเสร็จสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า)

  • ทรูมันนี่ วอลเล็ท คลิก: https://tmn.app.link/BGHDONATE

สามารถดูรายละเอียดข้อมูลการบริจาคเพิ่มเติมที่ https://donate.bphosp.or.th

ทั้งนี้ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เป็นโรงพยาบาลของรัฐ ขนาด 350 เตียง เป็นศูนย์รับส่งต่อด้านหัวใจ รวมถึงการสวนหัวใจให้กับเขตสุขภาพที่ 5 (ประกอบด้วย จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสุพรรณบุรี  จังหวัดนครปฐม จังหวัดราชบุรี จังหวัดกาญจนบุรี  จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) แม้ว่าโรงพยาบาลบ้านแพ้วจะทำการสวนหัวใจ ถึง 75 รายต่อเดือน และยังมีผู้ป่วยจำนวนหนึ่ง (เฉลี่ย 8 รายต่อเดือน) ที่ยังต้องถูกส่งต่อเพื่อทำการผ่าตัดหัวใจ ซึ่งปัจจุบันในเขตสุขภาพที่ 5 มีรองรับได้เพียง 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลนครปฐม และโรงพยาบาลราชบุรี

Back to top button