หุ้นเล็กฟอร์มแจ่ม

* หลังจากให้พื้นที่กับหุ้นใหญ่เป็นเวลานาน ก็ถึงเวลาที่จะให้หุ้นเล็กออกมาโชว์สเต็ป และวาดลวดลายกันเสียที เพราะเหลือบไปเหลือบมาอาจตกขบวนรถด่วนไปเสียฉิบ “โมนิก้า” เลยใช้โอกาสนี้พูดถึงดาวเด่นที่น่าจะเปล่งแสงระยิบระยับมากหน่อย เพราะเมื่อดูเกมบนหน้าตักจะเห็นว่า หุ้นใหญ่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพล “กองทุน” กับ “ต่างชาติ” เป็นที่เรียบร้อย และทำให้แมงเม่าอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ไม่สามารถไปงัดข้ออะไรได้เลยเจ้าค่ะ

เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

* หลังจากให้พื้นที่กับหุ้นใหญ่เป็นเวลานาน ก็ถึงเวลาที่จะให้หุ้นเล็กออกมาโชว์สเต็ป และวาดลวดลายกันเสียที เพราะเหลือบไปเหลือบมาอาจตกขบวนรถด่วนไปเสียฉิบ “โมนิก้า” เลยใช้โอกาสนี้พูดถึงดาวเด่นที่น่าจะเปล่งแสงระยิบระยับมากหน่อย เพราะเมื่อดูเกมบนหน้าตักจะเห็นว่า หุ้นใหญ่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพล “กองทุน” กับ “ต่างชาติ” เป็นที่เรียบร้อย และทำให้แมงเม่าอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ไม่สามารถไปงัดข้ออะไรได้เลยเจ้าค่ะ

* ยิ่งตอนนี้มีการพูดถึงการอัดฉีดเงินของสหรัฐอเมริกาถี่ขึ้น และมีการบรรยายสรรพคุณของผู้นำโลกอย่าง “ไบเดน” เป็นมิตรกับทั่วโลกมากขึ้น ยิ่งโหมกระพือให้หุ้นใหญ่กลายเป็นหุ้นที่น่าสนใจแบบยาว ๆ “โมนิก้า” ถึงมองการแกว่งตัวไปมาของดัชนี ก่อนจะลงเอยที่ระดับ 1,539.85 จุด บวกไป 3.36 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 9.01 หมื่นล้านบาท น่าจะเป็นการตอบรับข่าวดีแบบแทงกั๊ก พร้อมกับเปิดโอกาสให้กลุ่มนักลงทุนสถาบันเข้ามาตะลุมบอนอีกรอบนะคะ

* ประเด็นที่น่าสนใจอยู่ตรงที่การไล่ราคาเที่ยวนี้ไม่ดุเดือดเหมือนรอบก่อน ๆ เพราะผู้เล่นแต่ละฝ่ายใช้ยุทธวิธี “ถอยรับ” กันเป็นแถว ส่งผลให้วงรอบของหุ้นยังอยู่ในกรอบเดิม ๆ “โมนิก้า” ถึงอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปดูหุ้น “ไซส์กลาง ไซส์เล็ก” มากกว่าเดิม เพราะมีมูฟเมนต์ทางธุรกิจที่น่าสนใจหลายอย่าง จึงเป็นโอกาสทองสำหรับแมงเม่าที่มี “เบี้ยน้อย หอยน้อย” นะจะบอกให้

* ประเดิมช็อตเด็ดวันนี้คงมองไปที่หุ้น RT ของคุณพี่ “ชวลิต” เป็นรายแรกสำหรับการเม้าท์แตก เพราะเมื่อเหลือบดูจากการรับงานที่เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้เชื่อว่า ต่อจากนี้จะมีข่าวดีผุดออกมาให้เห็นอีก บวกกับโครงการเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่จะเคาะออกมาอีกเป็นหมื่นล้าน น่าจะทำให้หุ้นตัวนี้ไปมีเอี่ยวด้วยอย่างแน่นอน จึงอยากให้แฟนคลับประเมินว่า การขึ้นมาปิดที่ 1.95 บาท บวกไป 0.03 บาท หรือขึ้นไป 1.55% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 82 ล้านบาท  น่าสนใจอะป่าว !

* เช่นเดียวกับในรายของหุ้นประกันภัยอย่าง THRE กำลังทำผลงานดีขึ้นเรื่อย ๆ จนผู้คนคาดหวังในปี 64 น่าจะโตเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน วานนี้ถึงเห็นราคาหุ้นพุ่งขึ้นมายืนที่ระดับ 1.72 บาท บวกไป 0.08 บาท หรือขึ้นไป 4.90% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 187 ล้านบาท ล้วนเป็นสตอรี่ที่บอกให้ขาลุยได้รู้ว่า เที่ยวนี้คุณพี่เขามาจริง เพราะเมื่อดูตัวเลข 9 เดือนปี 63 ก็โตกว่ากำไรทั้งปี 62 และในปีนี้ก็ควรดีกว่าปีที่ผ่านมานะคะ

* ส่วนรายที่ต้องลุ้นยาว ๆ จะฟื้นตามแผนที่วางไว้หรือเปล่า ? คงชี้เป้าไปที่หุ้นห้องเย็น CFRESH เป็นรายถัดไปในทันที เพราะการขึ้นมาปิดที่ 3.50 บาท บวกไป 0.58 บาท หรือขึ้นไป 19.85% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 81 ล้านบาท ย่อมเป็นจุดที่ทำให้แมงเม่าคาดหวังผลงานในปี 64 ควรจะดีขึ้นเสียที ! เพราะในปี 63 ต้องแบกรับผลขาดทุนหลังอาน จึงมองกันว่า น่าจะเทิร์นอะราวด์ได้ไม่ยาก..ส่วนจะทำได้เหมือนที่เม้าท์มอยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไปเจ้าค่ะ

* สตอรี่ดังกล่าวทำให้ “โมนิก้า” นึกถึงหุ้นที่มาในแนวเดียวกันคือ TRUBB หลังตัวเลขขาดทุนในปี 63 ลดลงจากปี 62 ค่อนข้างเยอะ จึงเชื่อว่า ปี 64 น่าจะนอนมาสบาย ๆ เพราะราคายางก็ “ขึ้นเอา ขึ้นเอา” แถมดีมานด์ก็ยังเพิ่มขึ้นเช่นกัน หรือแม้กระทั่งมองไปในส่วนของบุ๊กแวลูที่อยู่ในระดับ 2.76 บาท ล้วนเป็นตัวแปรที่ทำให้หุ้นวิ่งขึ้นมาปิดที่ 2.06 บาท บวกไป 0.10 บาท หรือขึ้นไป 5.10% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 130 ล้านบาทแบบชิล ๆ นะตัวเอง

* ไหน ๆ เม้าท์ถึงหุ้นที่มาดีทั้งที “โมนิก้า” ขอเอ่ยถึงหุ้น ZIGA เพื่อชี้ให้เห็นสตอรี่ของหุ้นที่มาพร้อมกับการเติบโตอีกสักหน่อย เพราะกลายเป็นหุ้นที่อยู่ในความสนใจของโบรกเกอร์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก แถมมีการให้ราคาเป้าหมายขึ้นไปแตะระดับ 4.40 บาท จึงมีแก๊ปให้หุ้นวิ่งอีกบานตะไทเมื่อเทียบกับราคาปิดในกระดานที่ระดับ 3.20 บาท บวกไป 0.14 บาท หรือขึ้นไป 4.60% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 129 ล้านบาทแบบนี้..ชอบมะ ชอบมะ!

* สำหรับคนที่ชอบเล่นเสียวเป็นชีวิตจิตใจ “โมนิก้า” ขอนำเสนอหุ้นสบาย ๆ SABUY ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับการลุ้นมัน ๆ หลังราคาบวกต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ก่อนจะปิดไปที่ระดับ 1.97 บาท บวกไป 0.09 บาท หรือขึ้นไป 4.80% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 134 ล้านบาท ล้วนเป็นเกมเดิมพันครั้งใหญ่สำหรับเฮีย “ชูเกียรติ” ว่า การกลับมาเที่ยวนี้จะมาแบบ “แน่น ๆ แข็ง ๆ”  ขนาดไหน ? พะยะค่ะ