RSP ลุยขยายสาขา-ช่องทางออนไลน์ ดันยอดขายปี 66 โต 15%  

RSP เปิดแผนธุรกิจปี 66 ตั้งธงยอดขายเติบโต 10-15% จากปีที่ผ่านมา หลังเปิดประเทศดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามา ส่งผลให้ยอดขายมีการฟื้นตัวกลับเข้าสู่สภาวะปกติ


นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจในปี 66 บริษัทฯ ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายไว้ที่ 10-15% โดยมุ่งเน้นการเติบโตจากการเพิ่มยอดขายผ่านสาขา โดยช่องทางหลักในการเติบโตจะมาจากร้านค้าปลีกของตนเอง และร้านค้าในห้างสรรพสินค้า (Shop in Shop) ที่มีการเติบโตต่อเนื่อง แรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคที่คาดว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ หลังสถานการณ์โควิด

รวมถึงการเปิดประเทศทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามา ส่งผลให้ยอดขายมีการฟื้นตัวที่ดีต่อเนื่อง ชูแลนด์มาร์คสาขาหลักใจกลางเมือง ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เผยมียอดขายเติบโตที่ดี จากปัจจุบันมีสาขาภายใต้การบริหารรวม 216 สาขา และในปี 2566 วางแผนเปิดสาขาเพิ่มอีก 6 สาขา ได้แก่ CONVERSE 3 สาขา  Havaianas 2 สาขา และ BARREL 1 สาขา

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นขยายผ่านช่องทางออนไลน์ โดยให้ความสำคัญกับการทำการตลาด โดยมุ่งเน้นการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) เป็นสื่อในการโปรโมทสินค้าและสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Identity) ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

โดย RSP ยังคงมุ่งเน้นการเป็นผู้นำสินค้าไลฟ์สไตล์สู่มาตรฐานสากล ปัจจุบันมีแบรนด์สินค้าที่หลากหลาย ได้แก่ CONVERSE, Havaianas, BARREL, COLE HAAN, ECCO และ GEOX โดยบริษัทฯ มีนโยบายการแสวงหาโอกาสในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนที่เป็นการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ได้รับสิทธิในการจัดจำหน่าย เพื่อให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ทุกระดับราคา รวมทั้งขยายพื้นที่ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศ

ปี 2566 จะเป็นปีที่เรากลับมารุกตลาดมากขึ้น ตอบรับกับสภาวะของตลาด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ทั้งในแง่ของการเพิ่มช่องทางสาขา และการทำการตลาด ซึ่งจะเห็นว่าเรามีการโปรโมทสินค้าและสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เกิด Customer Experience อย่างสมบูรณ์แบบ ก่อนหน้านี้ ได้เปิดตัว Brand Ambassador ‘ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์’ และ ‘โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์’ ของแบรนด์ Havaianas (ฮาวายานัส) อย่างเป็นทางการ สะท้อนดีเอ็นเอของแบรนด์ “Designed for A Free Life” สร้างแรงบันดาลใจในการแมตช์ลุคของ Havaianas รุ่นต่างๆ ให้ผู้สวมใส่

Back to top button