J วอลุ่มแน่น-พุ่งกระฉูด 24% สูงสุดตั้งแต่เข้าตลาดฯ รับแผนปี 64 โดดเด่น-ลุ้นกำไรนิวไฮต่อ!

J วอลุ่มแน่น-พุ่งกระฉูด 24% สูงสุดตั้งแต่เข้าตลาดฯ รับแผนปี 64 โดดเด่น-ลุ้นกำไรนิวไฮต่อ!


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J ณ 16.04 น. อยู่ที่ระดับ 3.74 บาท บวก 0.72 บาท หรือ 23.84%  ด้วยมูลค่าซื้อขาย 551.57  ล้านบาท โดยราคาหุ้นวิ่งแรงตั้งแต่เข้าตลาดฯเมื่อวันที่ 10 พ.ย.2558

โดยก่อนหน้านี้นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจพื้นที่เช่าและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และเป็นนักพัฒนาและบริหารศูนย์การค้าแบบชุมชน เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ประจำปี 2563 (สิ้นสุด 31 ธันวาคม 2563) ยังคงเติบโตแข็งแกร่ง กำไรสูงสุดในรอบ 4 ปี แม้เผชิญสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยบริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิ 56.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนราว 228% สาเหตุสำคัญมาจาก การรับรู้กำไรจากการประเมินมูลค่ายุติธรรมของโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ที่สะท้อนการบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ได้ตามเป้าหมาย และการบริหารจัดการต้นทุน และควบคุมค่าใช้จ่ายโดยรวมของบริษัทฯได้ดี

นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในงวดปี 2563 ในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 21 เมษายน นี้ และกำหนดการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น และสร้างความเชื่อมั่นธุรกิจในปี 2564

ขณะที่ปี 2564 เดินหน้าสร้างผลงานต่อเตรียมเปิดให้บริการศูนย์การค้าชุมชน “JAS GREEN VILLAGE – KUBON” บนถนนคู้บอน ย่านรามอินทรา เป็นโครงการคอมมูนิตี้มอลล์แห่งที่ 5 ของบริษัทฯ พร้อมจับมือพันธมิตรร้านค้าชั้นนำ และการ Synergy ในกลุ่มเจมาร์ท สนับสนุนอัตราเช่าพื้นที่ (Occupancy rate) ให้อยู่ในระดับสูง  ซึ่งล่าสุด ปั๊มน้ำมัน Caltex KFC และร้านค้าไดร์ฟทรู เริ่มทยอยเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รวมถึงแผนขยายธุรกิจใหม่ เปิดโซน Senior Live by JAS Asset ให้บริการสำหรับผู้สูงวัย เพื่อจับตลาดสุขภาพ และตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้องเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง โดยคาดว่าโครงการดังกล่าวจะเปิดให้บริการในไตรมาส 4/2564 ปีนี้ สนับสนุนการรับรายได้เข้ามาเพิ่มเติมในอนาคต

Back to top button